Thursday, 25/07/2024 | 01:54
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng tiếp xúc cử tri thị trấn Xuân An

Chiều 27/6, tại Nhà văn hoá TDP 9, thị trấn Xuân An, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm; thông tin các nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND huyện; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền xử lý của UBND huyện mà cử tri đã quan tâm thông qua các chương trình tiếp xúc.

Chủ trì hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Xuân An đã có 5 nhóm ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND huyện như: Đề xuất hỗ trợ nguồn lực để xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh; Cần mở rộng hành lang các tuyến đường Quốc lộ đi qua thị trấn và ngã ba Gia Lách để tạo môi trường, cảnh quan đô thị; tình trạng 30ha đất sản xuất nông nghiệp ở thị trấn Xuân An lâu nay bị bỏ hoang do phát triển các tuyến đường bao quanh khu công nghiệp Gia Lách gây khó khăn cho người dân sản xuất…

Ông Trần Quang Thủy TDP 8B: "Trạm biến áp tại TDP 10 đặt ở vị trị chưa phù hợp có nguy cơ gây mất an toàn đối với người dân…".

Cử tri phản ánh một số cán bộ, đảng viên chưa gương mẫu tham gia thực hiện các phong trào cơ sở, nhất là việc thu gom và xử lý rác thải tại nguồn; trạm biến áp tại TDP 10 đặt ở vị trị chưa phù hợp có nguy cơ gây mất an toàn đối với người dân; tình trạng sạt lở đất ở ven bờ sông Lam gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Nhiều ý kiến khác phản ảnh những bất cập trong cấp giấy CNQSD đất; tình trạng chênh lệch diện tích giữa bìa đất nông nghiệp so với đất sản xuất trên thực tế có thể gây khó khăn trong trình thực hiện đền bù GPMB khi triển khai các dự án..

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng ghi nhận các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri và giao cho cấp ủy, chính quyền thị trấn Xuân An, các phòng ban tiến hành rà soát, tổng hợp, tham mưu phương án, giải quyết kịp thời những ý kiến chính đáng.

Hồng Quang – Thế Hùng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 3
Tất cả : 377.223

Sự kiện Sự kiện