Sunday, 30/06/2024 | 07:15

Đảng uỷ Quân sự huyện Nghi Xuân ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều 26/6, Đảng uỷ Quân sự huyện Nghi Xuân dưới sự chủ trì của Bí thư Huyện uỷ - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Đặng Trần Phong và Thượng tá Hoàng Xuân Lĩnh – Chính trị viên – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm, ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Hà - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng và các Ủy viên BTV Huyện ủy.

6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự huyện, Ban CHQS huyện đã tập trung thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ huấn luyện cho 394 đồng chí đạt kết quả tốt; đến nay đã hoàn thành huấn luyện xong đối tượng DQTV các cụm, kết quả kiểm tra có 100% đạt yêu cầu, 78,5% khá giỏi; tổ chức giao nhiệm vụ chuẩn bị cho diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của 4 xã (Xuân Yên, Xuân Thành, Xuân Mỹ, thị trấn Tiên Điền).

Tổ chức công tác giao, nhận quân bảo đảm trang trọng, nhanh, gọn, an toàn, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; đăng ký công dân độ tuổi 17 sẵn sàng nhập ngũ cho 763 đối tượng, đúng luật; tổ chức giáo dục quốc phòng các đối tượng theo kế hoạch.

Tham gia hội thi “Dân vận khéo” cấp quân khu đạt giải nhì; Thi khẩu đội pháo binh giỏi tỉnh đứng thứ 5/13; Hội thao TDTT đứng thứ 5/17 toàn đoàn tham gia.

6 tháng cuối năm, Đảng uỷ Quân sự huyện Nghi Xuân tâp trung tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp nắm, dự báo chính xác tình hình, không để bị động bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn. Chỉ đạo cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị tốt kế hoạch, lực lượng, phương tiện sẵn sàng phòng, chống thiên tai, bão lụt, cháy nổ. Chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn 2 cho các đối tượng; diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho các xã; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thi đua chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn, nhất là 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam; Triển khai thực hiện tốt các nội dung xây dựng “chi bộ 4 tốt”, “đảng bộ cơ sở 4 tốt”, xây dựng Đảng bộ, đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện uỷ - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Đặng Trần Phong yêu cầu Ban CHQS huyện, các cấp, các ban, ngành liên quan cần tập trung quan tâm công tác tuyển giao quân, công tác khám tuyển nghiêm túc, chặt chẽ; tổ chức động viên kịp thời tân binh; quan tâm công tác xây dựng Đảng, hậu cần kỹ thuật; quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ; quan tâm chế độ sinh hoạt của Chi bộ quân sự ở xã, thị; tổ chức diễn tập tại 4 xã phải đảm bảo an toàn và sát với tình hình thực tế của địa phương; tổ chức tốt kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, quê hương…

Anh Đức