Thursday, 25/07/2024 | 01:59
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri ở các địa phương

Các đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 vừa có chương trình tiếp xúc cử tri tại các địa phương: Xuân Hải, Xuân Yên, Xuân Viên.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu cùng các đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Hải.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2024.

Trong không khí dân chủ và cởi mở, cử tri xã Xuân Hải đã tham gia 16 ý kiến, kiến nghị và phản ánh đến đại biểu HĐND như việc hỗ trợ ngân sách để tập trung xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, xây dựng khu dân cư mẫu; Một số tuyến đường liên thôn trên địa bàn đã xuống cấp cần sớm được đầu tư xây dựng; Chính quyền cần có sự giám sát chặt chẽ đến chất lượng thi công một số tuyến đường liên xã, nhất là việc rải thảm nhựa.

Ông Doãn Văn Chương, thôn Hồng Thủy: "Chợ đón Xuân Hải không phát huy hiểu quả, nhiều người dân tự ý họp chợ không đúng nơi quy định…".

Nhiều ý kiến khác quan tâm đến hạ tầng điện trên địa bàn chưa đảm bảo; chợ Đón không phát huy hiệu quả; hệ thống điện chiếu sáng trên Quốc lộ 8B đoạn qua thôn Trường Lam chưa được đầu tự xây dựng, hỗ trợ kinh phí làm hệ thống nước sạch; bảo hiểm y tế tăng cao gây khó khăn cho người dân; thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn rườm rà, giải quyết còn chậm.

Cử tri cũng đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đến chế độ cho người có công, rà soát làm nhà ở cho đối tượng chính sách, chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn.…

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến xác đáng của cử tri xã Xuân Hải, đồng thời trực tiếp giải đáp một số vấn đề mà cử tri quan tâm phản ánh. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Tổ Đại biểu HĐND huyện tổng hợp để báo cáo HĐND huyện tại kỳ họp sắp tới.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp và Tổ đại biểu HĐND huyện vừa tiếp xúc với cử tri xã Xuân Yên.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND huyện; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện 6 tháng đầu năm, mục tiêu thời gian tới.

Nhiều cử tri Xuân Yên quan đến đến lĩnh vực đất đai...

Cử tri đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh. Trong đó, cử tri xã Xuân Yên đề nghị cần quan tâm hỗ trợ người dân hơn trong việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục hành chính nhanh chóng; Đề nghị các cấp quan tâm hỗ trợ thôn Yên Hải trong việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu…

Cử tri xã Xuân Yên đề nghị các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các tàu cá công suất lớn sử dụng kích điện và đánh bắt sai vùng theo quy định; quan tâm lắp đặt đèn chiếu sáng tuyến đường ven biển từ xã Xuân Yên đến xã Xuân Thành; vấn đề thảm nhựa các tuyến đường giao thông….

Sau khi nghe đại diện các phòng ban trả lời một số ý kiến của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với sự phát triển chung của xã và của huyện; đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chính đáng của bà con cử tri gửi đến kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng cùng Tổ đại biểu HĐND huyện tại xã Xuân Viên vừa có buổi tiếp xúc với cử tri địa phương này.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND huyện Nghi Xuân báo cáo tình hình kinh tế- xã hội huyện Nghi Xuân 6 tháng đầu năm; chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND huyện khoá XXI. Các cử tri xã Xuân Viên đã có 14 lượt ý kiến, bày tỏ tâm tư nguyện vọng và kiến nghị đề xuất lên cấp trên.

Chị Lê Thị Huyền, thôn Nam Viên: "Tuyến đường giao thông vào đập Đồng Trày bị xuống cấp, hư hỏng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân".

Cử tri Xuân Viên đề nghị các cấp có chính sách hỗ trợ bà con nông dân các loại cây, con giống. tạo điều kiện cho người dân trong quá trình làm thủ tục cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhất là các hộ dân chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; tuyến đường giao thông vào đập Đồng Trày bị xuống cấp, hư hỏng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân; đề nghị huyện và xã quan tâm hệ thống giao thông, thuỷ lợi sau khi thực hiện tích tụ ruộng đất để đảm bảo điều kiện thuận lợi cho bà con trong quá trình sản xuất; trang trại nuôi lợn ở thôn Nam Viên quá gần dân nên gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân..

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng đã tiếp thu, giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri và sẽ cùng Tổ đại biểu tổng hợp trình lên kỳ họp HĐND sắp tới xem xét giải quyết. Đồng chí cũng giao cho các phòng, ban chuyên cấp huyện và xã Xuân Viên kịp thời giải quyết các kiến nghị cử tri trong thời gian sớm nhất.

Quang Hùng – Đức Kiên


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 1
Tất cả : 377.228

Sự kiện Sự kiện