Sunday, 30/06/2024 | 07:01

Khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người dân ở Nghi Xuân

Chào mừng Đại hội Hội LHTN huyện nhiệm kỳ 2024-2029, ngày 16/6, tại Trạm Y tế xã Xuân Hải, Huyện đoàn – Hội LHTN huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phối hợp với Bệnh viện mắt Sài Gòn Vinh (Nghệ An) tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách trên địa bàn.

Tại chương trình, các bác sỹ Bệnh viện mắt Sài Gòn Vinh đã tư vấn, khám sàng lọc các bệnh về mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người dân thuộc diện gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, người dân gặp hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện khoảng 20 triệu đồng.

Đội ngũ y, bác sĩ cũng tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ mắt trong quá trình sinh hoạt, lao động sản xuất.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tạo điều kiện cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt kịp thời.

Dịp này, Bệnh viện mắt Sài Gòn Vinh cũng trao quà cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn ở xã Xuân Hải.

Đức Đồng - Trung Kiên