Friday, 21/06/2024 | 02:48
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghi Xuân: Đến ngày 13/5 sẽ đóng toàn bộ các cửa chợ Giang Đình

UBND huyện Nghi Xuân vừa có quyết định số 2132/QĐ-UBND ngày 9/5/2024 về việc ban hành Kế hoạch đóng cửa chợ Giang Đình (thị trấn Tiên Điền).

Hàng trăm hộ tiểu thương đã nhận tiền hỗ trợ và chuyển sang kinh doanh tại chợ tạm chợ Giang Đình vào sáng 2/5.

Việc thực hiện đầu tư xây dựng lại chợ Giang Đình có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của huyện, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân sau khi chợ Giang Đình cũ đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo về công tác phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường.

Để thực hiện xây dựng lại chợ Giang Đình, UBND huyện Nghi Xuân cũng đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại, tuyên truyền vận động các hộ tiểu thương chấp hành các quy định của nhà nước.

Tính đến ngày 8/5, có 343 hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Giang Đình đã nhận tiền hỗ trợ, bốc thăm vị trí và chuyển sang kinh doanh tại chợ tạm; còn 35 hộ tiểu thương chưa di dời; một số hộ còn lại nghỉ kinh doanh hoặc thuê vị trí kinh doanh ngoài chợ.

Theo kế hoạch này, các hộ tiểu thương còn lại sẽ di dời ra khỏi chợ Giang Đình đã xuống cấp trầm trọng để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai đầu tư xây dựng mới chợ Giang Đình.

Trong thời gian từ ngày 09/5/2024 đến ngày 13/5/2024 sẽ đóng toàn bộ các cửa chợ Giang Đình; chấm dứt các hoạt động kinh doanh, buôn bán, dự trữ, trao đổi hàng hóa diễn ra tại chợ Giang Đình.

Xem chi tiết quyết định tại đây.

P.V


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 6
Tất cả : 319.529

Sự kiện Sự kiện