Saturday, 27/07/2024 | 19:48

Nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo cho cán bộ Nghi Xuân

Từ ngày 27/11 đến ngày 30/11, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Nghi Xuân tổ chức tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho đội ngũ cán bộ phụ trách LĐTB &XH các xã, thị trấn; trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự.

Thời gian qua, chương trình MTQG giảm nghèo bền vững ở huyện Nghi Xuân được triển khai đồng bộ, hiệu quả, người nghèo kịp thời được hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước theo đúng chủ trương. Huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch với nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, hiệu quả, chính quyền các cấp đã tập trung huy động tối đa các nguồn lực thực hiện giảm nghèo. Việc điều tra rà soát hộ nghèo được triển khai đúng quy trình, kết quả rà soát phản ánh đúng thực trạng đời sống nhân dân, là căn cứ để xây dựng kế hoạch và thực hiện chính sách.

Trưởng phòng LĐTB&XH Đinh Văn Nam truyền đạt các nội dung.

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt nội dung về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2023; cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo; xây dựng, thực hiện nội dung đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp…

Hồng Quang - Thế Hùng