Tuyên truyền pháp luật về chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản
Chiều 6/12, huyện Nghi Xuân phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản.
Tham dự lớp tập huấn có gần 100 đại biểu là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến chính sách, quy định pháp luật Nhà nước về điều kiện đảm bảo ATTP; cách nhận diện mối nguy về ATTP, lựa chọn, bảo quản thực phẩm an toàn; điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phát triển chuỗi sản phẩm chủ lực tại địa phương; quy định giám sát ATTP nông, lâm, thủy sản; ghi nhãn hàng hóa thực phẩm; xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản thực phẩm an toàn và sàn thương mại điện tử.,...
Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm nhằm cung cấp các thông tin, quy định liên quan về đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm bảo đảm mục tiêu chung tăng trưởng và phát triển bền vững của ngành nông nghiệp.
Hồng Quang – Thế Hùng