Thursday, 20/06/2024 | 22:17

Đại lễ Phật đản tại chùa Thanh Lương

Tối 17/5, tại chùa Thanh Lương (thị trấn Xuân An) đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024. Dự lễ có Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các Uỷ viên BTV Huyện ủy, đông đảo tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu, tăng ni, phật tử đã được nghe thông điệp và diễn văn Phật đản Phật lịch 2568 - dương lịch 2024 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đại đức Thích Quảng Nguyên – Trụ trì chùa Thanh Lương đọc thông điệp Đại lễ Phật đản năm 2024 - Phật lịch 2568 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Cách đây 2.568 năm, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni  ra đời. Cuộc đời của Đức Phật là biểu tượng của con đường tìm sự giác ngộ, mang đến khát vọng hòa bình, hạnh phúc cho nhân loại. Lễ Phật đản hằng năm được chùa Thanh Lương tổ chức trang trọng nhằm tôn vinh các giá trị tốt đẹp của phật giáo; đây là dịp để chư tăng ni, phật tử nêu cao đạo hạnh, tuân thủ pháp luật; phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đại lễ Phật đản.

Thời gian qua, phật giáo huyện Nghi Xuân đã luôn sát cánh đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền, MTTQ xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội, công tác khuyến học, bảo vệ môi trường, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động.

Lãnh đạo huyện và các chư tôn đức Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện tiến hành lễ dâng hương, dâng hoa.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng tăng ni, phật tử đã tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống, dâng hoa cúng dường, dâng hương, tụng kinh cầu nguyện cho quốc thái dân an và cử hành nghi lễ tắm Phật.

Hồng Quang – Thế Hùng