Friday, 27/09/2024 | 06:31

MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tích cực triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra

Chiều ngày 18/9, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao bạn với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện. Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong, Phó  Bí thư Thường trực Huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; Tích cực tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương. Tập trung triển khai có hiệu quả sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện”. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; làm tốt công tác tập hợp, vận động quần chúng, phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân… góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của phương.

Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng năm 2024

Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029, Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam  nhiệm kỳ 2024 – 2029, Đại hội thi đua CCB gương mẫu, Tháng Công nhân, Tháng vệ sinh An toàn lao động năm 2024 đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức chính trị xã hội cần phát huy vai trò sâu sát cơ sở để triển khai và nhân rộng các mô hình khu dân cư bảo vệ môi trường, thu gom xử lý rác tại nguồn; nâng cao chất lượng giám sát và công tác phối hợp của MTTQ đối với lĩnh vực môi trường…

Qua nghe báo cáo, đại biểu hội nghị đã tập trung thảo luận, các ý kiến đều nhất trí với nội dung báo cáo đã trình bày và đề xuất một số giải pháp để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm tốt hơn.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong đề nghị MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả vai trò phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gắn với các phong trào hoạt động, phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh, xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao.

Phối hợp cùng các ngành, các địa phương tập trung thực hiện đề án tích tụ ruộng đất, xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Từ nay đến cuối năm cần tổ chức phát động các đợt cao điểm thi đua xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao trong toàn các cấp hội, tổ chức đoàn thể xã hội..

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Hiếu đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tích cực triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm; chủ động nghiên cứu để có giải pháp, biện pháp cụ thể nhằm thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia hoạt động đoàn, hội; chú trọng công tác phát triển Đảng viên trong chi hội, chi đoàn; tăng cường phối hợp với các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể để giải quyết có hiệu quả các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên.

Phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, địa phương. Lưu ý rà soát, nắm bắt và xây dựng phương án hỗ trợ các hộ nghèo thoát nghèo, nhận đỡ đầu trẻ mồ côi; các tổ chức hội quan cần quan tâm đến công tác xây dựng đề án nhân sự chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội XIV của Đảng.

Hồng Quang – Thế Hùng