Tuesday, 30/04/2024 | 01:05

Thường trực Huyện ủy giao ban với MTTQ và các tổ chức đoàn thể

Chiều ngày 12/4, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao với MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ Trần Quỳnh Thao chủ trì hội nghị.

Trong quý I/2024, Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức chính trị xã hội đã tăng cường công tác phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, sâu sát với đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; đã vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước chào mừng và tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn; đẩy mạnh sản xuất, ổn định cuộc sống, đảm bảo trật tự an ninh, an toàn xã hội, xây dựng mô hình dân vận khéo nhất là phát triển các mô hình kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia thực hiện phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Hướng dẫn, chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức phát động thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 -2029.

UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cũng đã huy động cán bộ, đoàn viên, hội viên đóng góp hàng tỷ đồng cùng hàng nghìn ngày công lao động giúp các địa phương xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã tổ chức trao tặng được trên 2 nghìn suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo với tổng giá trị gần 1,4 tỷ đồng;

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu UBMTTQ huyện và các tổ chức chính trị xã hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; tuyên truyền kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4, ngày quốc tế lao động 1/5, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, các ngày lễ của quê hương đất nước; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực thực hiện các tiêu chí xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu tại các địa phương đạt kế hoạch đề ra; Tổ chức sơ kết, đánh giá hoạt động công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tuyên truyền nhân dân tập trung chăm sóc, thu hoạch các loại cây trồng vụ xuân, khơi thông cống rãnh, giao thông thủy lợi nội đồng, chuẩn bị sản xuất vụ hè thu; Ủy ban MTTQ huyện, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện chuẩn bị các nội dung để tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2024-2029 theo kế hoạch; phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; Phối hợp tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội, vệ sinh môi trường... Tuyên truyền, vận động, bồi dưỡng đoàn viên, hội viên ưu tú của tổ chức tham gia kết nạp đảng.

Anh Đức