Monday, 27/05/2024 | 20:01
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội CCB xã Xuân Giang đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua

Sáng 16/4, Hội Cựu Chiến binh (CCB) xã Xuân Giang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024.  Đây là đơn vị được chọn làm điểm của huyện Nghi Xuân.

Đại biểu tham dự.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong 5 năm qua, Hội CCCB xã Xuân Giang đã phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống “bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động. 
Trong 5 năm, Hội đã kết nạp được 21 hội viên đưa tổng số hội viên toàn xã lên 424 đồng chí, chiếm tỷ lệ 49%. Phong trào thi đua phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo được chú trọng. Bằng nhiều giải pháp tích cực đã góp phần hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống hàng năm, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng lên. Cuộc vận động ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dưng đời sống văn hóa ở khu dân cư’’ được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia tích cực và hiệu quả.

Phong toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới được cán bộ và hội viên hưởng ứng tích cực, trong 5 năm hội viên đã tham gia 26.500 ngày công, ủng hộ 364 triệu đồng xây dựng NTM,  hiến 8.700m2 đất, 12.700 m bờ rào xây dựng đường giao thông nông thôn.
Nhiều chi hội đã chủ động nhận xây dựng công trình do Hội CCB đảm nhiệm như: Ngôi nhà trí tuệ, khu vui chơi giải trí cho người già, trẻ em, khuôn viên nhà văn hóa, sân thể thao.…góp phần đưa xã Xuân Giang về đích NTM nâng cao trong năm 2021. 

Trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước" Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024.
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Hội CCB xã cũng đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho thời gian tới đó là: 100% cán bộ, hội viên đương nhiệm, hội viên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng và thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác; Tỷ lệ tập hợp hội viên vào hội đạt 98%; có 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Hội CCB xã hàng năm đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Hồng Quang – Thế Hùng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 2
Tất cả : 281.189

Sự kiện Sự kiện