Saturday, 27/07/2024 | 10:26

Cụm thi đua khuyến học phía Bắc ký kết thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Tại huyện Nghi Xuân, Cụm thi đua khuyến học phía Bắc gồm: Nghi Xuân, Hồng Lĩnh, Lộc Hà, Can Lộc, Thạch Hà tổ chức giao ban triển khai một số nhiệm vụ cuối năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.  Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh Đoàn Đình Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng dự.

Năm 2023, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức các huyện đã đổi mới công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội.

Công tác xây dựng các mô hình học tập như  Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập, Công dân học tập..., phát triển mạnh mẽ đạt kết quả tốt. Chương trình 387, Chương trình 677 của Thủ tướng Chính phủ được Hội xây dựng Kế hoạch và hướng dẫn các cấp Hội triển khai kịp thời, đã đạt được kết quả bước đầu rất khả quan.

Công tác vận động xây dựng Quỹ Khuyến học tiếp tục được quan tâm và thực hiện, huy động từ nhiều nguồn, thể hiện sự quan tâm của toàn hệ thống chính trị và xã hội đối với công tác khuyến học. Việc khen thưởng, trao học bổng khuyến khích tài năng được thực hiện kịp thời, có ý nghĩa tích cực.

Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh Đoàn Đình Anh phát biểu tại hội nghị.

Công tác tham mưu và phối hợp giữa Hội với các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, địa phương về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được đẩy mạnh. Nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được nâng lên.

Các đơn vị ký kết thi đua năm 2024

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận về xây dựng phát triển quỹ khuyến học, phát triển tổ chức hội viên, xây dựng mô hình công dân học tập....đồng thời, đánh giá xếp loại thi đua trong cụm và ký kết thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Trước đó, đoàn đã đi dâng hương, tham quan tại Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du...

...và làm việc với Hội Khuyến học - Cựu giáo chức thị trấn Tiên Điền.

Đức Đồng