Sunday, 01/09/2024 | 07:24

Hội Nông dân Nghi Xuân tổng kết thực hiện nghị quyết của các cấp

Hội Nông dân huyện Nghi Xuân vừa tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 01 của BCH Hội Nông dân tỉnh khóa VIII về nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Hội các cấp và sơ kết 5 năm thực hiện các nghị quyết của BCH TƯ hộ khóa VII về xây dựng tổ chức hộ nông dân Việt Nam trong sạch vững manh. Tham dự có Phó Chủ tịch HND tỉnh Trần Đình Ước.

Sau khi Hội Nông dân tỉnh ban hành Nghị quyết 01, Hội Nông dân huyện Nghi Xuân đã lồng ghép tổ chức học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết vào các đợt tập huấn công tác Hội, các lớp tập huấn tại cơ sở. Đồng thời cụ thể hóa Nghị quyết bằng chương trình hành động, kế hoạch, tổ chức nghiên cứu, tuyên truyền các nội dung cơ bản của Nghị quyết và chương trình hành động của HND các cấp đến tận hội viên nông dân.

Trong 5 năm thực hiện các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Hội khóa VII về xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam trong sạch vững mạnh, chất lượng hội viên trên địa bàn huyện không ngừng được nâng lên rõ rệt, tư duy sản xuất kinh doanh có nhiều đổi mới thích ứng với kinh tế thị trường.

Nông dân đã phát huy tốt hơn vai trò chủ thể, tham gia hợp tác, liên kết chuyển đổi cơ cấu sản xuất phát triển kinh tế, khôi phục và phát triển ngành nghề nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Hội đã tổ chức 50 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật cho hội viên, nông dân, Cung ứng 670 tấn phân bón cho nông dân; đẩy mạnh hoạt động ủy thác cho 2.554 hội viên vay vốn ngân hàng chính sách với số tiền trên 187 tỷ đồng; Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được triển khai có hiệu quả; cán bộ, hội viên và nhân dân đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, hiến hàng nghìn mét vuông đất để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đô thị, góp phần tích cực trong công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Hồng Quang – Thế Hùng