Tuesday, 16/07/2024 | 20:02

2 người dân Nghi Xuân sang Nghệ An hiến máu cứu người

Khi biết tin có bệnh nhân đang cần gấp máu, 2 người dân đang sống và làm việc ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ra Nghệ An để hiến máu cứu người.

Anh Nguyễn Duy Dũng tham gia hiến máu cứu người.

Anh Phan Thanh Hưng tham gia hiến máu cứu người.

Trưa 16/7, nhận được thông tin chị Dương Thị Loan (SN 1990) trú tại xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân đang cấp cứu tại Bệnh viện 115, tỉnh Nghệ An cần gấp 2 đơn vị máu nhóm O, 2 thành viên CLB "Giọt máu đỏ - Trái tim hồng"  ở Nghi Xuân đã đến Trung tâm Huyết học Nghệ An để hiến máu giúp đỡ người bệnh.

2 thành viên của nhóm là anh Nguyễn Duy Dũng (SN 1977) – giáo viên Trường THPT Nguyễn Du và anh Phan Thanh Hưng (SN 1983), đang công tác tại Trại giam T91, ở thị trấn Xuân An đã hiến 2 đơn vị máu.

Nghĩa cử hiến máu cứu người của các thành viên CLB cùng với sự giúp đỡ của các y, bác sĩ đã giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Đức Đồng