Thursday, 02/05/2024 | 06:00

Lễ hội Xuân Hồng huyện Nghi Xuân thu về 319 đơn vị máu

Sáng 25/2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nghi Xuân phối hợp Ủy ban MTTQ huyện, Hội Chữ thập đỏ, Huyện đoàn, Liên đoàn Lao động, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ hội Xuân Hồng năm 2024.

Ngày hội đã thu hút gần 500 người là cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn huyện tình nguyện đến hiến máu.

Đây là dịp để phát động phong trào, đẩy mạnh công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện, giúp các tầng lớp nhân dân hiểu đúng về công tác hiến máu.

Kết thúc ngày hội, huyện Nghi Xuân đã thu được 319 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng (vượt 4 chỉ tiêu).

Số máu này được Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận, sàng lọc và bổ sung vào ngân hàng máu để cung cấp cho người bệnh khi cần thiết.

Được biết, năm 2024, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nghi Xuân phấn đấu vận động thu về 515 đơn vị máu.

Hồng Quang – Thế Hùng