Saturday, 27/07/2024 | 23:55

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh trong ngày 27/7

Các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động hướng về các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhất là trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.

* Chiều ngày 27/7, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ xã Xuân Hải tổ chức lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đến dự buổi lễ có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải; Phó Cục trưởng Cục cảnh sát môi trường Đại tá Trần Quốc Xanh; Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu; Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải; Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng; ông Hoàng Trọng Dương - Tổng giám đốc Công ty Sao Vàng Đất Việt.

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và địa phương cùng đông đảo các tăng ni, phật tử và nhân dân đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Lễ cầu siêu xã Xuân Hải tổ chức hằng năm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

Trong dịp 27/7 năm nay, xã Xuân Hải đã thăm và trao 276 suất quà trị giá gần 132 triệu đồng nhằm động viên các gia đình thân nhân liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh, nạn nhân chất độc gia cam già yếu, ốm đau, bệnh tật.

* Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, Công ty TNHH tư vấn tài nguyên môi trường Thành Công (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân) đã đến trao 10 suất quà (mỗi suất 500.000đ) cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách ở xã Xuân Mỹ.

Những món quà là sự tri ân, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của công ty đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để giữ gìn nền độc lập của dân tộc, sự bình yên cho nhân dân.

Quang Hùng - Đức Đồng