Thursday, 09/05/2024 | 18:29

Nghi Xuân có 18 sản phẩm tham gia chung kết cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS

Sáng ngày 28/11, tại Trường THCS Tiên Yên, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Nghi Xuân tổ chức chung kết Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở, năm học 2023-2024.

Tham gia cuộc thi năm nay có 18 sản phẩm đến từ các Trường THCS trên địa bàn toàn huyện. Trong đó có 6 sản phẩm tham gia ở lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi; 6 sản phẩm ở lĩnh vực cơ khí; số sản phẩm còn lại tham gia ở lĩnh vực kỹ thuật và môi trường, hệ thống nhúng, công nghệ điện tử.

Theo đánh giá của ban tổ chức, năm nay có nhiều sản phẩm của học sinh có ứng dụng công nghệ 4.0; bên cạnh đó một số sản phẩm có tính ứng dụng vào cuộc sống cao.

Thông qua cuộc thi góp phần thúc đẩy, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao tính sáng tạo, khám phá khoa học kỹ thuật của các học sinh trong nhà trường. Những sản phẩm xuất sắc sẽ được ban tổ chức lựa chọn tham gia Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh sắp tới.

Anh Đức