Friday, 10/05/2024 | 00:11

Nghi Xuân trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 9

Chiều ngày 25/1, huyện Nghi Xuân đã tổ chức tổng kết trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 9; cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8; Phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 10 năm 2018-2019. Dự lễ trao giải có Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp KH-KT tỉnh Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 9 và cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu nhi lần thứ 8 Nghi Xuân có 200 đề tài, giải pháp tham gia. Ban tổ chức đã lựa chọn được 26 giải pháp xuất sắc để trao giải ở huyện và gửi dự thi tại tỉnh. Kết quả có 4 giải pháp đạt giải cấp tỉnh, trong đó có 01 giải nhì thuộc về nhóm tác giả Hoàng Yến Nhi, Lê Thị Thùy Linh của trường THCS Thành Mỹ với giải pháp “Thiết bị cấp - xả nước vệ sinh tự động”; 2 giải Ba thuộc về nhóm tác giả Thân Trần Khánh Ngọc, Nguyễn Thị Hương Trà, Phan Dương Hà An của trường Tiểu học Xuân Viên với giải pháp “Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt khu đô thị”; nhóm tác giả Trần Hữu Chiến, Đậu Lê Sang của trường Tiểu học Xuân Phổ với giải pháp “Hộp vẽ tranh cát động”.

Huyện Nghi Xuân cũng đã trích số tiền gần 13 triệu đồng để trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 9 và cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 10; Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ 9 với khẩu hiệu: Các sản phẩm tham gia Hội thi, cuộc thi phải sáng tạo, thiết thực, hữu ích để phục vụ sản xuất, đời sống, góp phần thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Anh Đức