Sunday, 30/06/2024 | 12:19

Ngày 30/6 sẽ tháo dỡ đình chợ Giang Đình

Theo kế hoạch số 3626/KH-UBND ngày 25/6 do UBND huyện Nghi Xuân ban hành, ngày 30/6/2024 các lực lượng chức năng sẽ tiến hành tháo dỡ đình chợ Giang Đình (thị trấn Tiên Điền) để tiến hành thực hiện xây dựng theo quyết định chủ trương đầu tư.

Ngày 30/6 sẽ tháo dỡ đình chợ Giang Đình

Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Hà Tĩnh về xây dựng chợ Giang Đình tại thị trấn Tiên Điền được quần chúng nhân dân và đa số tiểu thương kinh doanh tại chợ đồng thuận khi chợ Giang Đình cơ sở vật chất đã xuống cấp, không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, ảnh hưởng tới mỹ quan, an toàn của người mua, bán trong chợ, cũng như chưa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đến nay, Công ty Cổ phần Song Ngư Sơn Giang Đình (chủ đầu tư) đã triển khai xây dựng xong và đưa vào sử dụng chợ tạm vào đầu tháng 5/2024 với tổng diện tích: 3.134 m2, cơ bản đáp ứng hoạt động kinh doanh tạm thời của 382 hộ tiểu thương kinh doanh.

Tuy nhiên tại khu vực chợ Giang Đình, còn 19 hộ tiểu thương chưa di dời dù cấp ủy, chính quyền các cấp đã nhiều lần tổ chức đối thoại, tuyên truyền (trong đó 1 hộ nghỉ kinh doanh, 3 hộ thuê vị trí kinh doanh ngoài chợ).

Thực hiện quyết định số 117/QĐ-UBND ngày 11/01/2024 của UBND tỉnh thu hồi đất để thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng dự án Đầu tư xây dựng chợ Giang Đình, thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân sẽ huy động các lực lượng tổ chức kiểm đếm hàng hóa, tháo dỡ đình chợ vào ngày 30/6/2024. Trong quá trình thực hiện, nếu các hộ tiểu thương có các hành vi chống đối vi phạm pháp luật, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.