Sunday, 28/04/2024 | 05:39

Ra mắt mô hình kinh tế Giò chả Trung Mơ ở Xuân Thành

Chiều ngày 31/1, Hội Nông dân xã Xuân Thành (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) tổ chức ra mắt mô hình sản xuất giò chả Trung Mơ. Đây là một trong những sản phẩm của địa phương được công nhận sản phẩm OCOP năm 2023.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và xã Xuân Thành tặng hoa chúc mừng mô hình được ra mắt.

Sản phẩm giò chả Trung Mơ do anh Nguyễn Thành Trung ở thôn Thành Văn, xã Xuân Thành làm chủ.

Những năm trước đây, gia đình anh chỉ sản xuất giò chả nhỏ lẻ. Gần đây, nhận thấy hiệu quả mà nghề này mang lại khá ổn định, có nhiều đơn đặt hàng trong và ngoài huyện, gia đình anh Trung đã đăng ký thành lập hộ kinh doanh, mở rộng nhà xưởng rộng trên 200m2 với vốn đầu tư trên 1 tỷ đồng; mua sắm máy móc, thuê thêm nhân công, liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ; đầu tư quảng bá sản phẩm, quan tâm đến nhãn mác, bao bì sản phẩm,…

Đại biểu tham quan mô hình.

Trung bình mỗi năm, cơ sở giò chả Trung Mơ sản xuất trên 9 tấn sản phẩm, doanh thu 1,26 tỷ đồng, lợi nhuận 150 triệu đồng. Không chỉ mang lại kinh tế ổn định cho gia đình mà còn tạo việc làm cho 4 lao động địa phương, với mức lương trung bình từ 6 - 7 triệu đồng/tháng.

Hồng Quang – Thế Hùng