Sunday, 30/06/2024 | 20:47

Thực hiện tháo dỡ chợ Giang Đình ở Nghi Xuân

Sáng nay 30/6, huyện Nghi Xuân đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân tháo dỡ các ki ốt, di dời tài sản tại chợ Giang Đình để bàn giao mặt bằng xây dựng chợ mới. Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia chỉ đạo công tác tháo dỡ.

Việc đầu tư xây dựng lại chợ Giang Đình là dự án cấp thiết nhằm thay thế chợ Giang Đình cũ đã xuống cấp trầm trọng góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, văn minh thương mại.

Đây cũng là tiêu chí quan trọng để từng bước hoàn thành xây dựng huyện Nghi Xuân đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024, kiểu mẫu năm 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXII đề ra.Việc tháo dỡ để bàn giao mặt bằng triển khai xây dựng chợ mới nhận được sự đồng tỉnh ủng hộ của nhân dân địa phương.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng có 19 hộ tiểu thương chưa chịu di dời, vận chuyển hàng hóa ra khỏi chợ. Huyện Nghi Xuân đã chỉ đạo thị trấn Tiên Điền, thị trấn Xuân An, các xã Xuân Giang, Xuân Mỹ đảy mạnh tuyên truyền, vận động các tiểu thương di dời, vận chuyển hàng hóa, tài sản ra khỏi khu vực chợ Giang Đình. Qua đó, việc tháo dỡ được thực hiện thuận lợi, không có trường hợp nào gây cản trở, chống đối.

Đúng 6h sáng ngày 30/6, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Viết Hưng đã đọc quyết định tháo dỡ đình chợ Giang Đình. Các lực lượng của huyện và thị trấn Tiên Điền theo nhiệm vụ phân công đã tiến hành thực hiện công tác kiểm đếm tài sản của một số ki ốt còn lại, tháo dỡ các ki ốt trong đình chợ.

Sau khi hoàn thành công tác tháo dỡ, huyện Nghi Xuân sẽ chỉ đạo nhà đầu tư cùng các bên liên quan khẩn trương bắt tay xây dựng chợ theo quyết định chủ trương đầu tư của tỉnh góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh thương mại của người dân.

Các lục lượng tiến hành tháo dỡ.

Nhóm PV