Monday, 15/04/2024 | 02:38
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức kiểm đếm tiền công đức tại đền Chợ Củi

Thực hiện Thông tư số 04 của Bộ Tài chính về hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức tài trợ cho di tích, Kết luận số 07 ngày 05/01/2024 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về công tác quản lý và tổ chức các hoạt động tại di tích quốc gia đền Chợ Củi, xã Xuân Hồng. Chiều ngày 31/1, Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân đã tiến hành mở khóa, kiểm đếm tiền công đức tại khu vực đền. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng và đại diện các ban ngành, chính quyền địa phương cùng tham dự.

Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân mở hòm công đức.

Ngay sau khi gia đình thủ nhang đồng ý bàn giao khu vực nội tự, chìa khóa hòm công đức cho đơn vị trực tiếp quản lý, Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân đã thành lập các tổ thủ từ, tổ ghi công đức, tổ bảo vệ, tổ mở khóa hòm và kiểm đếm tiền công đức, tổ giám sát. Các tổ có nhiệm vụ riêng, có trách nhiệm giám sát, quản lý tiền công đức chặt chẽ, minh bạch, hiệu quả.

Việc kiểm đếm được thực hiện dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng.

Chiều ngày 31/1, các hòm công đức đặt tại khu vực đền Chợ Củi đều được mở khóa trước sự chứng kiến, giám sát của đông đủ các thành viên trong tổ kiểm đếm và được giám sát bằng hệ thống camera.

Tiền được ngân hàng nhà nước tham gia kiểm đếm.

Nguồn tiền công đức sau khi mở hòm được đóng gói và niêm phong lại, sau đó được Ngân hàng nhà nước kiểm đếm và trực tiếp thông tin giá trị thực có. Việc chi thường xuyên của ban quản lý đền dựa vào tình hình thực tế và được UBND huyện Nghi Xuân kiểm soát thông qua Phòng Tài chính - Kế hoạch thẩm định kiểm soát chi, phần còn lại được nộp vào ngân sách nhà nước.

Hồng Quang

 


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 2
Tất cả : 223.791

Sự kiện Sự kiện