Thursday, 09/05/2024 | 23:33

UBND huyện làm việc với các nhà đầu tư Đài Loan

Sáng ngày 1/12, UBND huyện đã có buổi làm việc với trường Đại học Minh Tân và Hiệp hội Doanh nghiệp Đài Loan về việc tìm hiểu, xem xét đầu tư một số dự án trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hải Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc làm việc với đại diện nhà đầu tư Đài Loan. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí Phạm Tiến Hưng, Bùi Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng chuyên môn liên quan.

Theo phía trường Đại Học Minh Tân và Hiệp hội Doanh nghiệp Đài Loan, hiện các đơn vị đang có công ty sản xuất về linh kiện điện tử và vật liệu xây dựng tại Đài Loan, với số lượng công nhân trên 8.000 người. Do nhiều yếu tố không thuận lợi cho sản xuất kinh doanh như: thời hạn thuê đất không dài, thuế đất, chi phí cho công nhân cao…Qua tìm hiểu về tiềm năng, lợi thế về đất đai, nguồn nhân lực…tại huyện Nghi Xuân, các nhà đầu tư đã quyết định tìm hiểu để xem xét đầu tư mộ số dự án trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư Đài Loan đã tìm hiểu về chủ trương thu hút đầu tư của huyện, điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất là diện tích đất tại Khu Công nghiệp Gia Lách; khả năng đáp ứng số lao động làm việc tại nhà máy và các thủ tục pháp lý cũng như các chính sách ưu đãi phía tỉnh và huyện dành cho nhà đầu tư.

Với những vấn đề quan tâm của các nhà đầu tư Đài Loan, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã thông tin một số nét cơ bản về điều kiện tự nhiên của huyện, các dự án huyện đang kêu gọi đầu tư… Chủ tịch UBND huyện khẳng định, Nghi Xuân có nhiều lợi thế về đất đai, nguồn lao động dồi dào, đáp ứng được yêu cầu mà các nhà đầu tư đưa ra.

Kết luận tại cuộc làm việc, lãnh đạo UBND huyện đồng ý để các nhà đầu tư Đài Loan đến xem thực địa vị trí đất sẽ chọn đầu tư dự án và yêu cầu nhà đầu tư sớm lập dự án để huyện nghiên cứu, bố trí cho phù hợp và trình tỉnh xem xét chấp nhận đầu tư.

Đối với thủ tục pháp lý, các ban, ngành huyện sẽ hỗ trợ cho nhà đầu tư các thủ tục cần thiết khi thực hiện dự án và sẽ mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư Đài Loan đầu tư các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và vật liệu xây dựng trên địa bàn.