Thursday, 09/05/2024 | 16:23

Ấn tượng các điểm check- in tại Khu du lịch biển Xuân Thành

Sáng 25/3, Huyện đoàn Nghi Xuân tổ chức ra mắt và trao giải công trình thanh niên tổ hợp các điểm check- in trên biển tại Khu du lịch biển Xuân Thành, Nghi Xuân. Đến dự lễ trao giải có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.

Thực hiện Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2023; Chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/03/2023), Huyện đoàn Nghi Xuân tổ chức cuộc thi xây dựng điểm check-in tại khu du lịch biển Xuân Thành nhằm thu hút và phục vụ du khách về tham quan trải nghiệm trong mùa du lịch biển năm 2023.

Sau 1 tháng, triển khai thực hiện, 6 cụm tham gia là cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã lên ý tưởng và huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên chuẩn bị các vật liệu tham gia xây dựng với sự sáng tạo, khí thế sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ tạo ra 6 điểm check-in tại khu du lịch biển Xuân Thành.

Cuộc thi xây dựng điểm check-in tại Khu du lịch biển Xuân Thành là một sân chơi bổ ích, là cơ hội tốt để các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện phát huy tính sáng tạo, xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng huyện Nghi Xuân đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, điển hình về văn hóa gắn với phát triển du lịch.

Qua đánh giá, các công trình tập trung vào thiết kế sáng tạo có ý tưởng nghệ thuật; bố cục, màu sắc hài hòa tạo được điểm nhấn; phối cảnh phù hợp với không gian tạo sự hiếu kỳ cho du khách và có sự đầu tư, vừa đảm bảo chất lượng độ bền vững…Ban tổ chức, Ban Giám khảo đã tiến hành làm việc một cách công minh, khách quan và nghiêm túc chấm điểm để lựa chọn ra các cụm đạt giải.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng: “Thông qua cuộc thi nhằm tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng thiết kế mô hình check-in sáng tạo, độc đáo, có tính ứng dụng trong thực tế, phù hợp với đặc điểm văn hóa, địa lý địa phương để có thể hiện thực hóa thành những địa điểm check-in tạo điểm nhấn cảnh quan du lịch nổi bật của Khu du lịch biển Xuân Thành, thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan, khám phá”.

Ban tổ chức đã tiến hành trao giải nhất cho cụm: Xuân Lĩnh, Xuân Viên, Xuân Mỹ, Cổ Đạm .

Giải nhì cho cụm: Xuân Thành, Xuân Yên, Xuân Liên, Cương Gián

Giải ba cho các cụm: Xuân Lam, Xuân Hồng, TT Xuân An, Xuân Giang, Xuân Hội, Đan Trường, Phổ Hải, thị trấn Tiên Điền và Đoàn trường học THPT, TT GDNN&GDTX

và 1 giải khuyến khích cho cụm: đoàn khối các cơ quan trực thuộc..

Và bàn giao các công trình cho Ban quản lý Khu du lịch biển Xuân Thành