Monday, 26/02/2024 | 06:00
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý" ở Nghi Xuân

Chiều 15/11, tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Nghi Xuân), Sở TT&TT và Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý".
 

Lãnh đạo Nghi Xuân cùng dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Tĩnh Dương Kim Nga khẳng định: Chương trình triển lãm số 3D là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của Nhà nước Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

 

Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Tĩnh Dương Kim Nga khai mạc triển lãm.

Qua đây, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tại triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, các em học sinh được tham quan, trải nghiệm các tư liệu, hiện vật như: thư tịch, châu bản, bản đồ cổ của Việt Nam; bản đồ các nước phương Tây; bản đồ Trung Quốc; các hiện vật trong không gian ảo (mô hình tàu, cáng cứu thương, cột mốc chủ quyền, mô hình tàu Hải đội Hoàng Sa...). Các tư liệu, hiện vật được tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh, văn bản góp phần thông tin đến người xem một cách trực quan, rõ ràng nhất.

 

Thượng tá Bùi Tuấn Dũng - trợ lý Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị - Quân Khu 4 thông tin một số nội dung đến biển, đảo, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa...

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh cũng đã có dịp giao lưu với Thượng tá Bùi Tuấn Dũng - trợ lý Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Báo cáo viên chuyên trách Quân khu 4.

Thượng tá Bùi Tuấn Dũng cũng giải đáp, cung cấp thêm thông tin liên quan đến biển, đảo, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

 

Học sinh hào hứng tìm hiểu các nội dung tại buổi triển lãm

Đức Đồng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 0
Tất cả : 167.506

Sự kiện Sự kiện