Monday, 26/02/2024 | 04:16
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thành Mỹ - 30 năm thành lập và phát triển

Sáng nay (18/11), Trường THCS Thành Mỹ tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. Tham dự có Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nhung Quyên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, lãnh đạo các phòng ban.

Đại biểu tham dự.

Năm 1993, Trường THCS Thành Mỹ được thành lập trên cơ sở sáp nhập trường cấp 2 Xuân Mỹ và cấp 2 Xuân Thành. Năm học đầu tiên, trường có 14 lớp với trên 700 học sinh; 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Thời điểm này, cơ sở vật chất thiếu thốn, đời sống của cán bộ, giáo viên và học sinh đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách, nhưng tập thể nhà trường vẫn một lòng đoàn kết, thi đua dạy học với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu".

Chương trình văn nghệ.

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, đến nay, cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại, đáp ứng yêu cầu giáo dục đào tạo trong tình hình mới. Các thế hệ nhà giáo luôn tận tụy, yêu học sinh, đoàn kết, sáng tạo, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên.

30 năm thành lập và phát triển, Trường THCS Thành Mỹ có hàng chục nghìn học sinh tốt nghiệp, trong đó có nhiều học sinh của nhà trường hiện giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy của Đảng, Nhà nước, cơ quan, đơn vị; nhiều người có học vị tiến sĩ, thạc sỹ…nhiều người là bác sỹ, kỹ sư, bộ đội, công an…

Hiệu trưởng Trường THCS Thành Mỹ Ngụy Thị Tố Tâm trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 30 năm thành lập trường.

Với những thành tích xuất sắc trong dạy và học, tập thể nhà trường nhiều năm liền được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2013-2018 và giai đoạn 2018-2023; năm học 2019-2020 trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”…

Phát huy truyền thống dạy và học, Trường THCS Thành Mỹ tiếp tục tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên có kiến thức vững vàng, tâm huyết với nghề, có đạo đức trong sáng, thương yêu học sinh; chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.

Dịp này, lãnh đạo Sở GD&ĐT...

... lãnh đạo huyện Nghi Xuân.

... lãnh đạo xã Xuân Thành và xã Xuân Mỹ tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đức Đồng

 


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 4
Tất cả : 167.456

Sự kiện Sự kiện