Saturday, 27/07/2024 | 11:17

Câu lạc bộ con dâu dòng họ - nơi gắn kết tình thân

Các câu lạc bộ con dâu dòng họ trên địa bàn xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân) góp phần giữ gìn hạnh phúc gia đình, đoàn kết thôn xóm, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập cho gia đình, địa phương.

Câu lạc bộ con dâu dòng họ Trần Quý, xã Xuân Liên vừa tổ chức đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự có đại diện họ Trần Hà Tĩnh, Hội LHPN huyện Nghi Xuân.

Câu lạc bộ con dâu họ Trần Quý hiện có 186 thành viên. Các thành viên CLB luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các phong trào thi đua tại địa phương.

Các chị em luôn gương mẫu, giáo dục truyền thống, giữ gìn mối đoàn kết trong gia đình và xã hội, làm gương cho con cháu noi theo. Đặc biệt là tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, làm vệ sinh môi trường tại thôn xóm.

Đại diện họ Trần Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân chúc mừng.

Nguồn quỹ của CLB hiện có trên 880 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, CLB đã hỗ trợ cho các thành viên khó khăn vay vốn phát triển mô hình chăn nuôi, kinh doanh, đan lưới nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Ngoài ra, CLB còn làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tại địa phương.

Đại diện họ Trần Hà Tĩnh, lãnh đạo Hội LHPN huyện Nghi Xuân tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Đức Đồng – Thế Hùng