Monday, 26/02/2024 | 05:10
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề “Nghi Xuân, xưa và nay"

Sáng 29/11, Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh phối hợp với huyện Nghi Xuân tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật hướng tới kỷ niệm 245 năm năm sinh, tưởng niệm 165 năm ngày mất danh nhân Nguyễn Công Trứ với chủ đề “Nghi Xuân, xưa và nay".

Lãnh đạo Nghi Xuân tham dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm.

Trại sáng tác VHNT có chủ đề “Nghi Xuân, xưa và nay” với 50 người tham gia, gồm các nhà văn, nhà thơ, nhiếp ảnh gia, nhạc sỹ..., là hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh và một số văn nghệ sỹ là con em Nghi Xuân.

Trại sáng tác lần này với hình thức bán tập trung với nội dung và chất lượng chuyên môn phù hợp chủ đề và các giá trị văn hoá, truyền thống, thuần phong mỹ tục của quê hương, đất nước; đúng với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh Trần Nam Phong phát biểu tại lễ khai mạc.

Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh Trần Nam Phong mong muốn trong thời gian tổ chức trại sáng tác VHNT, các hội viên, nghệ sĩ sẽ dành nhiều thời gian khám phá, trải nghiệm về những di sản văn hóa, thiên nhiên, phát huy khả năng sở trường của từng cá nhân để sáng tạo ra những tác phẩm mới có sức lan tỏa về quê hương, đất nước và con người Nghi Xuân. Đặc biệt là ca ngợi cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của danh nhân Nguyễn Công Trứ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng phát biểu tại lễ khai mạc.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng mong rằng Nghi Xuân sẽ có nhiều đề tài hấp dẫn để các văn nghệ sỹ, khám phá và sáng tạo, phản ánh hiện thực cuộc sống của đất và người Nghi Xuân cả trong quá khứ và hiện tại. Thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật được sáng tác trong dịp này, làm khơi dậy thêm khát vọng vươn lên của con người và mảnh đất Nghi Xuân, cổ vũ phong trào thi đua trong Đảng bộ, Nhân dân huyện nhà.

Đoàn thực tế tại Khu di tích Nguyễn Du... 

Khu di tích Nguyễn Công Trứ.

Trại sáng tác diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 30/11 với các hoạt động thực tế, trải nghiệm, sáng tác tại các di tích lịch sử văn hóa như Khu di tích Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Việt Nam Trần Triều điện, đền Thánh Sư địa lý Tả Ao; một số điểm du lịch sinh thái: Nhà vườn Đức Đường ở xã Xuân Viên; du lịch nông thôn mới tại Hợp tác xã Nga Hải ở xã Xuân Mỹ...

Anh Đức - Trung Kiên


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 7
Tất cả : 167.483

Sự kiện Sự kiện