.
Hội đồng nhân dân
Ủy ban nhân dân
UBMTTQ - Các Đoàn thể
Danh bạ điện thoại CBCC-VC các xã, thị trấn

Danh bạ điện thoại CBCC-VC các xã, thị trấn huyện Nghi Xuân

Thông tin liên hệ các cán bộ công chức, viên chức, HĐLĐ các phòng, ban, ngành trực thuộc HĐND-UBND huyện

Phương hướng, mục tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2015-2020

PHƯƠNG HƯỚNG, MỤC TIÊU CHỦ YẾU NHIỆM KỲ 2015-2020

Nghi Xuân - mảnh đất địa linh nhân kiệt

Huyện Nghi Xuân là một huyện ven biển, hữu ngạn sông Lam phía đông bắc của tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam. Diện tích: 218 km² Dân số: 99.657 (2016). Phía tây nam giáp thị xã Hồng Lĩnh, phía nam giáp huyện Can Lộc và huyện Lộc Hà, phía bắc giáp Thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An), phía tây bắc giáp huyện Hưng Nguyên và thành phố Vinh, phía đông giáp biển Đông. Huyện cách thủ đô Hà Nội 310 km về phía nam.

Danh sách cán bộ chủ trì và văn phòng UBND 19 xã, thị trấn
Xây dựng Nghi Xuân là trung tâm kinh tế - văn hóa phía bắc tỉnh Hà Tĩnh

Nghi Xuân là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, hội tụ đầy đủ những tinh hoa của núi Hồng, sông Lam với nhiều danh nhân, di tích, danh thắng nổi tiếng và nhiều loại hình văn hóa vật thể, phi vật thể. Nghi Xuân có 32km bờ biển, có Quốc lộ 1A đi qua, diện tích tự nhiên là 22.000ha, dân số 100.000.000 người. Với lợi thế có đủ sông, biển, đồi núi, đồng bằng…, đây chính là tiềm năng, thế mạnh để Nghi Xuân phát triển kinh tế theo hướng bền vững.