Monday, 29/04/2024 | 00:29

Quyết tâm xây dựng Cương Gián đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024

Chiều 22/2, xã Cương Gián tổ chức tổng kết xây dựng NTM năm 2023, phát động ra quân xây dựng NTM năm 2024.

Ký cam kết thực hiện phong trào xây dựng NTM năm 2024

Trong năm 2023, phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Cương Gián đã đạt nhiều kết quả tích cực.  Thôn Nam Mới đã được đánh giá đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, nâng tổng số khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn đạt chuẩn lên 9 khu; xây dựng 31 vườn mẫu đạt chuẩn; nâng cấp 1 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao, công nhận thêm 1 sản phẩm OCOP 3 sao; đầu tư xây dựng 4 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài trên 1,5 km; thảm nhựa 700 m với tổng kinh phí trên 1,8 tỷ đồng…

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh.

Năm 2024, Cương Gián tiếp tục triển khai thực hiện sâu rộng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM”, tập trung tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận, nỗ lực mới trong toàn dân với quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương để xây dựng mô hình kinh tế mũi nhọn, thương hiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch và huy động tối đa nội lực từ Nhân dân đầu tư xây dựng các hạ tầng nông thôn.

Đoàn viên, thanh niên cùng tham gia.

Tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới gắn với từng đợt ra quân cao điểm, tập trung hoàn thiện và nâng cao chất lượng từng tiêu chí hướng đến mục tiêu xây dựng xã phấn đấu trở thành đô thị loại 5 trong thời gian tới.

Hồng Quang – Thế Hùng