Saturday, 27/07/2024 | 19:12

Nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở

Sáng 17/7, UBND huyện Nghi Xuân phối hợp Sở Tư pháp, Hội Luật gia Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng: Hội nghị là dịp để các đại biểu nêu lên những khó khăn vướng mắc, trao đổi trực tiếp với báo cáo viên để được hướng dẫn giải quyết những tình huống phát sinh trong thực tế. Vì vậy đề nghị các đại biểu nghiêm túc, tiếp thu các nội dung.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung về kỹ năng nghiệp vụ hòa giải cơ sở, kỹ năng tuyên truyền phổ biến pháp luật và một số nội dung cơ bản của Luật đất đai năm 2024.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên cơ sở trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn, xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh liên quan đến tranh chấp dân sự, khiếu nại, tố cáo tại cơ sở. Từ đó, hạn chế đơn thư khiếu nại vượt cấp, góp phần ổn định xã hội, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện.

Đức Đồng – Trung Kiên