Sunday, 30/06/2024 | 11:52

Ra mắt mô hình “Dân vận khéo” tuyên truyền phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình ở Xuân Viên

Sáng 27/6, Hội Nông dân xã Xuân Viên tổ chức ra mắt mô hình “Dân vận khéo” tuyên truyền phân loại xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình tại thôn Khang Thịnh.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và xã Xuân Viên chúc mừng mô hình được thành lập.

Thôn Khang Thịnh, xã Xuân Viên có 189 hộ dân. Đầu năm 2024, Chi hội Nông dân thôn Khang Thịnh đã đăng ký xây dựng mô hình “Dân vận khéo” về tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn, phân loại và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình.

Hội nông dân xã Xuân Viên trao tặng thùng đựng rác cho các chi hội nông dân trên địa bàn

Mô hình “Dân vận khéo” về tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn phân loại và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình ở thôn Khang Thịnh, xã Xuân Viên góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường đặc biệt trong thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đến nay thôn Khang Thịnh có trên 75% hộ dân thực hiện việc phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Việc phân loại và xử lý rác thải tại nguồn vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu được nguồn rác thải ra môi trường.

Anh Đức - Trung Kiên