Wednesday, 01/05/2024 | 22:17

Trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp danh nhân Nguyễn Công Trứ"

Chiều ngày 14/12, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Nghi Xuân tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp danh nhân Nguyễn Công Trứ” nhân kỷ niệm 245 năm năm sinh, tưởng niệm 165 năm ngày mất Uy Viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ .

Cùng dự có Chủ tịch Công đoàn Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh Trần Hậu Tú, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khẳng định công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp to lớn của danh nhân Nguyễn Công Trứ đối với quê hương đất nước. Đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường, góp phần bảo tồn và phát huy, khai thác giá trị di sản văn hóa phi vật thể gắn với phát triển kinh tế, xã hội của huyện Nghi Xuân.

Đại biểu tham quan các bài dự thi.

Sau hơn 2 tháng phát động, toàn ngành giáo dục Nghi Xuân đã có gần 12.000 bài dự thi trong đó hơn 1.500 bài của giáo viên và trên 10.000 bài thi của học sinh.

Ban tổ chức đã lựa chọn 36 bài thi của cán bộ, giáo viên bậc mầm non; 44 bài thi của cán bộ, giáo viên bậc tiểu học; 39 bài thi của giáo viên các trường THCS, TH&THCS, THPT, TTGDTX-GDNN; 73 bài thi của học sinh tham gia vòng chung kết.

Đại diện Sở GD-ĐT và lãnh đạo huyện Nghi Xuân trao giải nhất tập thể cho Trường Mầm non Xuân Thành, Tiểu học Xuân Hội, THPT Nguyễn Công Trứ.

Về tập thể, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các trường học có thành tích xuất sắc tham gia cuộc thi. Trong đó, các trường đạt giải nhất gồm: Mầm non Xuân Thành, Tiểu học Xuân Hội, THPT Nguyễn Công Trứ.

..trao giải nhất cho các giáo viên và học sinh.

Về cá nhân, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho cô giáo Đặng Thị Thùy Dung (Trường THPT Nguyễn Công Trứ), Ngô Minh Nguyệt (Trường Tiểu học Xuân Hội), Nguyễn Thị Mỹ Linh (Trường TH Xuân Hồng). Em Phan Linh Đan - Học sinh Trường THPT Nguyễn Du, em Nguyễn Việt Hà - Học sinh Trường THPT Nghi Xuân đạt giải nhất khối học sinh.

Ban tổ chức cũng đã trao 6 giải nhì, 9 giải ba, 15 giải khuyến khích cho khối giáo viên. Trao 4 giải nhì, 6 giải ba, 12 giải khuyến khích cho khối học sinh.

Anh Đức - Trung Kiên