Thursday, 09/05/2024 | 22:17

Người dân Xuân Thành ký cam kết tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

UBND xã Xuân Thành (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) vừa tổ chức tuyên truyền, ký cam kết vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy dịp tết Giáp Thìn 2024.

Người dân ký cam kết không vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, pháo trong dịp tết.

Trong thời gian giáp tết Giáp Thìn, Công an xã Xuân Thành đã mở đợt cao điểm, phát hiện và triệt phá 4 vụ, 9 đối tượng tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Vận động nhân dân giao nộp 4 khẩu súng hơi tự chế các loại; 4 đao, kiếm; 60 quả pháo nổ; 2 bộ xung kích điện.

Người dân Xuân Thành đã giao nộp 4 khẩu súng hơi tự chế; 4 đao, kiếm; 60 quả pháo nổ; 2 bộ xung kích điện.

Tại hội nghị, đại diện các hộ dân đã thống nhất ký cam kết với xã và lực lượng công an triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các nội dung kế hoạch với mục tiêu cao nhất là đảm bảo AN-TT, ổn định trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn tết Nguyên đán 2024 và các sự kiện lớn tại địa phương, các lễ hội đầu năm để nhân dân vui xuân, đón tết đoàn viên, an toàn, lành mạnh.

Anh Đức- Trung Kiên