Monday, 20/05/2024 | 01:19

Năng suất lúa vụ xuân ở Xuân Hồng ước đạt gần 62 tạ/ha

Sáng nay 7/5, xã Xuân Hồng tổ chức thăm đồng, đánh giá diện tích, năng suất lúa và các loại cây trồng vụ đông xuân năm 2024 trên địa bàn.

Đoàn đánh giá thực tế tại các cánh đồng.

Đoàn đã tiến hành thăm đồng, đánh giá sản lượng lúa ở HTX Lam Sơn, Song Hồng và Hồng Phú. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, bước vào đầu vụ đông xuân 2024, bà con nông dân gặp một số khó khăn do ảnh hưởng bởi mưa rét từ đầu vụ và xuất hiện tình trạng đạo ôn ở 1 số xứ đồng.

Tuy nhiên, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát từ ngành chuyên môn cấp huyện, chính quyền địa phương và sự nỗ lực của bà con nông dân, vì vậy, trên 434 ha lúa cơ bản được gieo cấy đúng lịch thời vụ, chăm sóc đúng quy trình kĩ thuật, phòng trừ sâu bệnh tốt, thời tiết thuận lợi nên đến thời điểm này, các trà lúa đã chuẩn bị cho thu hoạch, năng suất ước đạt gần 62 tạ/ha.

Có nhiều giống lúa cho năng suất lên đến 65 tạ/ha.

Về cây màu có tổng số trên 35 ha, trong đó diện tích cây màu có giá trị kinh tế cao như dưa lê, dưa hấu, khoai lang...

Những ngày tới, địa phương sẽ chỉ đạo bà con nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung xuống đồng thu hoạch nhanh, gọn lúa vụ đông xuân.

Hồng Quang - Thế Hùng