Monday, 20/05/2024 | 01:50

Trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh Nghi Xuân

Sáng 8/5, Huyện đoàn Nghi Xuân phối hợp cùng Đồn Biên phòng Lạch Kèn, Trường Tiểu học Xuân Thành, Khách sạn Mường Thanh Luxury Xuân Thành tổ chức buổi tuyên truyền, trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024).

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã thông tin về tình hình tai nạn đuối nước; các nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn đuối nước…

Truyền đạt những kiến thức cùng các kỹ năng cơ bản phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, cách sơ cứu khi gặp nạn nhân bị đuối nước; phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo; kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn; phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước.

Nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, sinh động phù hợp với tâm lý và nhận thức của các em học sinh và phù hợp với đặc điểm của địa phương.

Thông qua buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; hình thành thói quen, kỹ năng, tính chủ động trong phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước và phong trào tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân trước tai nạn đuối nước.

Đức Đồng – Trung Kiên