Friday, 03/05/2024 | 19:58

Hơn 70 hoạt động nổi bật của tuổi trẻ Nghi Xuân trong Tháng Thanh niên

Huyện đoàn Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa tổ chức tổng kết Tháng Thanh niên 2024.

Với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Tháng Thanh niên trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Kết quả, có 8/8 chỉ tiêu đạt kế hoạch đề ra, trong có 3 chỉ tiêu vượt.

Các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã thực hiện 70 hoạt động với các công trình, phần việc cụ thể tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng, sửa chữa và bàn giao 2 điểm vui chơi cho thiếu nhi, chỉnh trang 18 vườn hộ, 7 vườn mẫu, 5 khu dân cư mẫu, lắp đặt gần 100 pano từ vật liệu tái chế; sử dụng vật liệu tái chế hoàn thành hơn 3 tuyến đường pano tuyên truyền; chỉnh trang gần 10km hàng rào xanh tại các khu dân cư mẫu, tuyến đường mẫu; vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên...

Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Thị Hồng Minh: "Các hoạt động trong tháng thanh niên được triển khai thực hiện đều tập trung bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương..."

Tại các cơ sở Đoàn đã huy động các nguồn lực xây dựng 28 công trình thanh niên với tổng trị giá trị hơn 200 triệu đồng; ra quân tổ chức vệ sinh môi trường biển, lao động dọn vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý gần 6 tấn rác thải, làm sạch gần 5 km đường biển, 20 km các tuyến đường liên thôn, liên xã; trao tặng 180 suất quà trị giá 70 triệu đồng cho thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; ra mắt 2 mô hình kinh tế thanh niên.

Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức phiên giao dịch việc làm cho hơn 2 nghìn đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn. Thành lập 2 chi đoàn Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị mới Sông Lam và Trường Mầm non Cương Gián.

Trong tháng, toàn huyện tổ chức 16 lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn, kết nạp 1.100 đoàn viên mới, giới thiệu 350 đoàn viên ưu tú học lớp cảm tình Đảng, 66 đoàn viên được giới thiệu xem xét kết nạp Đảng.

Dịp này, Huyện đoàn Nghi Xuân cũng đã khen thưởng 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên năm 2024.

Anh Đức