Monday, 06/05/2024 | 15:51

Tổng kết dự án “Từ hậu trường tới tương lai” tại huyện Nghi Xuân

Chiều ngày 24/4, Huyện đoàn Nghi Xuân tổ chức tổng kết dự án “Từ hậu trường tới tương lai”. Lãnh đạo huyện cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu.

Ngay sau khi tiếp nhận dự án, Huyện đoàn Nghi Xuân đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, bám sát tình hình thực tiễn của địa phương. Huyện đoàn đã tổ chức hội thảo họp tham vấn kêu gọi sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay đảm bảo di cư an toàn và phòng chống nạn buôn trên địa bàn huyện Nghi Xuân; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực truyền thông sáng tạo và sân khấu diễn đàn trong phòng chống mua, bán người và hỗ trợ di cư an toàn cho cán bộ đoàn cơ sở.

Huyện đoàn Nghi Xuân đã triển khai nhiều dự án ý nghĩa góp phần tuyên truyền về di cư an toàn và phòng chống mua bán người...

Huyện đoàn phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện triển khai xây dựng các chuyên mục tuyên truyền về di cư an toàn và phòng chống mua bán người trên hệ thống thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử, trang Fanpage của huyện; Tổ chức chương trình Sân khấu Diễn đàn về di cư an toàn và phòng chống mua bán người cho hơn 4.700 người tại các điểm (Trường THPT Nguyễn Du, THPT Nguyễn Công Trứ, THPT Nghi Xuân, Trung tâm GDNN-GDTX huyện, 3 cụm dân cư (thị trấn Tiên điền, xã Xuân Viên, xã Cổ Đạm).

Tổ chức và thu hút hơn 40 tác phẩm tham gia Cuộc thi thiết kế clip truyền thông “Di cư an toàn và phòng, chống mua bán người”. Những tác phẩm dự thi được đăng tải trên mạng xã hội đã tạo sức lan tỏa thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, theo dõi, chia sẻ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả bước đầu mà Dự án “Từ hậu trường tới tương lai” tại huyện Nghi Xuân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu Huyện đoàn, các cấp, các ngành, các địa phương cần tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú để tiếp tục phát huy những hiệu quả mà dự án đã mang lại, đồng thời có những biện pháp tích cực để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn tình trạng mua bán người trái phép; ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp tại địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện và Huyện đoàn tặng hoa các thành viên dự án Từ hậu trường tới tương lại.

Anh Đức - Thế Hùng