Saturday, 04/05/2024 | 00:10

Nghi Xuân thả 8 tạ cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản

Sáng 23/4, tại Vực Rào, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân phối hợp với Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh tổ chức thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2024. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng cùng dự.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng: “Việc thả cá tái tạo là hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái”.

Tại chương trình, các đại biểu và người dân đã tiến hành thả xuống Vực Rào (thôn Nam Viên, xã Xuân Viên) 8 tạ cá giống, bao gồm các loại: trắm, trôi, mè, chép.. nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Số cá giống trên trị giá 57 triệu đồng, được bố trí kinh phí từ nguồn ngân sách huyện và hỗ trợ của Liên đoàn Lao động huyện.

Đây là một trong những biện pháp nhằm phục hồi, tái tạo thủy sản theo kế hoạch bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản của tỉnh đến năm 2030.

Đức Đồng - Trung Kiên