Thursday, 09/05/2024 | 22:52

Hơn 250 người tham gia ngày hội việc làm tại Nghi Xuân

Sàn giao dịch việc làm tạo cơ hội cho lao động Nghi Xuân có cơ hội nắm bắt thông tin, tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Chiều 8/2, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh phối hợp cùng UBND huyện – Huyện đoàn Nghi Xuân tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2023.

Tại chương trình, hơn 250 lao động, học sinh bậc THPT trên địa bàn Nghi Xuân được cán bộ Trung tâm trực tiếp tư vấn, hướng dẫn giải đáp các thắc mắc liên quan đến chế độ, chính sách về việc làm, học nghề, chính sách Bảo hiểm thất nghiệp và quyền lợi cho người lao động. Tư vấn tham gia chương trình du học tại các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Đức, Canada…xuất khẩu lao động tại các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore…theo chương trình của Bộ Lao động Thương binh và xã hội

Các doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng lao động tại sàn giao dịch.

Đồng thời các doanh nghiệp lớn như: Công ty Formosa; Công ty Thanh Thành Đạt, Công ty cổ phần may thể thao chuyên nghiệp Nghi Xuân; Công ty cổ phần nhựa bao bì Vinh… trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng lao động.

Đông đảo lao động, đoàn viên thanh niên tìm hiểu các thông tin về việc làm, xuất khẩu lao động.

Sàn giao dịch việc làm được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho lao động Nghi Xuân có nhu cầu tìm kiếm việc làm, tìm hiểu, nắm bắt thông tin chính thống và làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đức Đồng