Thursday, 09/05/2024 | 15:17

Gặp mặt, tuyên dương thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Hội đồng NVQS xã Xuân Giang, Xuân Yên (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) tổ chức gặp mặt tuyên dương thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2024.

Trung tá Bùi Văn Tuấn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cùng lãnh đạo xã Xuân Giang tặng hoa thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

Để thực hiện hiệu quả công tác tuyển quân năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các địa phương ở huyện Nghi Xuân đã đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự rộng rãi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, thanh niên Đặng Viết Tình (sinh năm 2005, ở thôn An Tiên, xã Xuân Giang) đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mặc dù bản thân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ năm 2024 vì có anh trai đang là hạ sỹ quan trong quân đội.

Đợt này, xã Xuân Yên cũng tổ chức gặp mặt 5 thanh niên đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Tại chương trình gặp mặt, lãnh đạo Ban CHQS huyện Nghi Xuân và lãnh đạo các địa phương đã tuyên dương tinh thần xung kích bảo vệ Tổ quốc của các thanh niên. Đồng thời mong muốn các thanh niên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Quang - Hùng - Đồng