Thursday, 09/05/2024 | 15:23

Nghi Xuân sơ kết thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2019 - 2024

Sáng 18/12, UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2019 - 2024. Đây là huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh tổ chức sơ kết .

Tham dự có Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh Đại tá Nguyễn Mậu Phúc, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nghi Xuân Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng và các Uỷ viên BTV Huyện uỷ.

Trong những năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, huyện Nghi Xuân đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển không để xảy ra các vụ việc đột xuất bất ngờ, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội.

Bộ đội biên phòng đồn Lạch Kèn (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) là lực lượng nòng cốt chuyên trách trong công tác bảo vệ biên giới, vùng biển có bước phát triển mới, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu cao, thực sự là lực lượng tin cậy của Đảng và Nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng và Trung tá Đoàn Đức Long- Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lạch Kèn chủ trì hội nghị.

Trong 5 năm qua, nhân dân cùng lực lượng bộ đội biên phòng tổ chức hàng trăm đợt tuần tra, kiểm soát, bắt xử lý hàng chục vụ vi phạm quy chế khu vực biên giới, biển; phối hợp xác lập, đấu tranh thắng lợi 89 vụ với 115 đối tượng. Trong đó 12 chuyên án về ma túy, 8 chuyên án về pháo nổ, 16 chuyên án thuốc nổ, 15 vụ đánh bạc, 23 vụ sử dụng kích điện và tàu giã cào đánh bắt thủy, hải sản trái phép, thu giữ hàng chục gam heroin, hơn 100 kg pháo nổ, 36kg thuốc nổ công nghiệp, hơn 100 kíp nổ và hàng trăm khẩu súng tự chế các loại; xử lý vi phạm hành chính hàng trăm triệu đồng nộp kho bạc Nhà nước.

Phong trào “Ngày Biên phòng toàn dân” trở thành ngày hội của toàn đảng, toàn quân và toàn dân bảo vệ an ninh, biên giới, lãnh thổ quốc gia; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến nay, 9 xã ven biển trên địa bàn huyện đã thành lập 91 “Tổ tự quản an ninh trật tự” với 500 thành viên và 21 “Tổ tàu, thuyền an toàn” với 105 thành viên tham gia quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo khu vực biên giới biển.

Đại tá Nguyễn Mậu Phúc - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh: "Thời gian tới, huyện Nghi Xuân cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân để nhân dân cùng vào cuộc với huyện và lực lượng biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị; quan tâm củng cố hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh".

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng: "Thời gian tới cần đề cao trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện ngày biên phòng toàn dân; tuyên truyền Luật Biên giới quốc gia và Luật Biên phòng Việt Nam; tập trung xây dựng bộ đội biên phòng vững mạnh toàn diện thực sự là điểm tựa vững chắc của nhân dân…"

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị đã trình bày tham luận, đề ra phương hướng để đạt được những kết quả tích cực hơn trong việc triển khai thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân trong thời gian tới.

Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo huyện trao giấy khen cho tập thể....

và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Ngày hội Biên phòng toàn dân.

Nhân dịp này, huyện Nghi Xuân đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019-2024.

Đức Đồng - Trung Kiên