Thursday, 09/05/2024 | 12:38

Bàn giao khu vực nội tự đền Chợ Củi

Sáng 15/1, Ban quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức bàn giao, tiếp nhận công tác quản lý khu di tích văn hóa quốc gia đền Chợ Củi. Đại diện lãnh đạo huyện Nghi Xuân, xã Xuân Hồng, gia đình “thủ nhang” ông Nguyễn Sỹ Quý, ông Nguyễn Sỹ Hoá tham dự.

Buổi bàn giao, tiếp nhận có sự tham gia của lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền huyện Nghi Xuân và gia đình "thủ nhang".

Thực hiện Kết luận số 07 KL- UBND ngày 05/1/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh kết luận thanh tra công tác quản lý và tổ chức các hoạt động tại di tích quốc gia đền Chợ Củi, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân. Theo đó, công tác tổ chức bàn giao tiếp nhận khu vực nội tự Khu di tích lịch sử văn hoá quốc gia đền Chợ Củi để Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch (Ban CIDL) quản lý đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Gia đình "thủ nhang" ông Nguyễn Sỹ Quý bàn giao chìa khóa hòm công đức, chìa khóa Cung đức Thánh mẫu và các cung cho lãnh đạo huyện Nghi Xuân.

Tại buổi làm việc gia đình “thủ nhang” ông Nguyễn Sỹ Quý, Nguyễn Sỹ Hóa đã thống nhất bàn giao chìa khóa hòm công đức, chìa khóa Cung đức Thánh mẫu và các cung còn lại của nội tự để Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện tiếp nhận quản lý. Trước đó, gia đình thủ nhang ông Nguyễn Sỹ Quý, Nguyễn Sỹ Hóa cũng đã nộp đủ số tiền 2,5 tỷ đồng tiền công đức năm 2023.

Cán bộ Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch quản lý huyện Nghi Xuân niêm phong các tài sản theo quy định.

Ngay sau khi bàn giao, Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân đã tiến hành niêm phong các hòm công đức, đồng thời kiểm tài sản trong khu vực nội tự của đền Chợ Củi.

Công tác tổ chức bàn giao tiếp nhận hoàn thành trong ngày 15/01/2024 theo nội dung Kết luận thanh tra số 07/KL-UBND ngày 05/01/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhóm PV