Thursday, 09/05/2024 | 11:50

Đoàn công tác thị xã Buôn Hồ (Đắk LăK) trao đổi kinh nghiệm giảm nghèo bền vững tại huyện Nghi Xuân

Sáng nay 15/3, đoàn công tác thị xã Buôn Hồ (Đắk LăK) do Phó Chủ tịch UBND thị xã Võ Văn Sự làm trưởng đoàn đã đến trao đổi kinh nghiệm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Nghi Xuân. Cùng làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng và lãnh đạo các ban ngành cấp huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện đã thông tin khái quát về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, chia sẻ các giải pháp, kinh nghiệm, mô hình hay để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Đặc biệt những kinh nghiệm của huyện Nghi Xuân trong quá trình thực hiện chủ trương xuất khẩu lao động, đã mở ra hướng đi đúng đắn và trở thành mũi nhọn kinh tế tạo việc làm, tăng nguồn thu nhập cho lao động, nâng cao đời sống Nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng phát biểu tại hội nghị.

Đồng thời, thông qua xuất khẩu lao động giúp cho lực lượng lao động trên địa bàn huyện chuyển đổi nhận thức về lối sống văn minh, hiện đại, phương pháp, tác phong làm việc khoa học, công nghiệp, chuyên nghiệp; từng bước đẩy lùi các tập quán lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa mới...

Qua chuyến công tác tham quan học tập là dịp để thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa huyện Nghi Xuân với thị xã Buôn Hồ tỉnh Đắk Lăk; đồng thời là dịp để các cán bộ làm công tác giảm nghèo của huyện nâng cao năng lực, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình phát triển kinh tế, mô hình du lịch để có những hướng đi, cách làm mới phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của địa phương, qua đó góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo thị xã Buôn Hồ tặng quà lưu niệm huyện Nghi Xuân....

...và huyện Nghi Xuân tặng quà lưu niệm thị xã Buôn Hồ.

Hồng Quang