Thursday, 09/05/2024 | 17:00

Kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn

Đảng ủy Tiền Phong (cơ quan Huyện ủy Nghi Xuân) vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, cơ quan, công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu – Thủ trưởng cơ quan; Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư – Bí thư Đảng ủy; Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm - Chủ tịch công đoàn chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Đảng ủy Tiền Phong đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào những kết quả chung của huyện. Trong năm 2023, Nghi Xuân có 12/14 tiêu chí đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản phẩm 9,26%; Thu nhập bình quân đầu người gần 52 triệu đồng/năm; Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 25 nghìn tấn; giải quyết việc làm cho gần 3 nghìn lao động trong độ tuổi.

Công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên luôn được chú trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy. Tạo điều kiện thuận lợi cho đảng viên tham gia học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cùng với các hội nghị học tập quán triệt cho đội ngũ cán bộ cốt cán toàn huyện; tỷ lệ đảng viên tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết thường xuyên đạt trên 95%.

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, “tự soi, tự sửa”, đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Năm 2023, Đảng bộ Tiền Phong được Ban Thường vụ Huyện ủy xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, nhiều đồng chí được tặng bằng khen, giấy khen của các cấp. Công đoàn cơ quan được LĐLĐ huyện đánh giá là đơn vị tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu - Thủ trưởng cơ quan đề nghị trong năm 2024, mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tích cực, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị kịp thời, có hiệu quả; làm tốt công tác nắm bắt tình hình, tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, cơ quan, tạo sự đồng thuận cao, xây dựng khối đại đoàn kết trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực hưởng ứng, thực hiện các phong trào thi đua trong Đảng bộ, cơ quan và các cấp phát động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quan tâm việc thực hiện chuẩn mực đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trong chi bộ, Đảng bộ cơ quan.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu - Thủ trưởng cơ quan trao giấy khen cho các tập thể.

Dịp này, Đảng ủy Tiền Phong đã tặng giấy khen cho 5 chi bộ và 8 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; và 9 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2023.

Anh Đức - Trung Kiên