Thursday, 09/05/2024 | 09:36

Lãnh đạo Nghi Xuân dâng hương di tích Đình hoa Vân Hải

Sáng 2/2, tại Khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Đình hoa Vân Hải (xã Cổ Đạm), đoàn lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Nghi Xuân do Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh làm trưởng đoàn đã đến đặt hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng. Cùng dâng hương có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng và các Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban, tổ chức đoàn thể.

Đình hoa Vân Hải tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân.

Đình hoa Vân Hải thuộc làng Vân Hải, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân. Đình được xây dựng vào năm 1639, thờ Thành Hoàng của làng. Ngày 12/5/1930, tại đình Hoa Vân Hải, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Trần Hữu Thiều, đã diễn ra đại hội thành lập Đảng bộ lâm thời huyện Nghi Xuân, Đình hoa Vân Hải được chọn làm trụ sở bí mật. Đình cũng là nơi ra đời các tổ chức Nông hội, Thanh niên, Phụ nữ, Đồng tử quân.

Trong thời kỳ Xô viết Nghệ Tĩnh, Đình hoa Vân Hải đã trở thành trung tâm đầu não, là địa điểm diễn ra nhiều cuộc họp và nơi xuất phát của các cuộc đấu tranh vùng Nghi Xuân.

Lãnh đạo huyện thành kính dâng hương...

Dâng hương tại đình, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Nghi Xuân nguyện quyết tâm tiếp bước truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tăng cường xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị đưa huyện nhà tiếp tục phát triển toàn diện, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đức Đồng