Thursday, 09/05/2024 | 11:22

Nghi Xuân: Gặp mặt cán bộ cốt cán các thời kỳ

Chiều 24/1, Huyện ủy Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức gặp mặt các cán bộ cốt cán, cán bộ cấp cao quân đội, công an đã nghỉ hưu trên địa bàn qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng và tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tham dự có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy.

Đại biểu tham dự.

Trong không khí thân mật, đầm ấm, thay mặt lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng đã thông tin những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện năm 2023; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Năm 2023, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng thông tin những kết quả nổi bật huyện Nghi Xuân trong thời gian qua và mục tiêu phát triển năm 2024.

Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, có 12/14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản phẩm 9,26%; thu nhập bình quân đầu người đạt 51,8 triệu đồng/người/năm; tổng sản lượng lương thực có hạt 25.231 tấn; giải quyết việc làm 2.889 lao động; giảm nghèo đa chiều (bao gồm cả tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo) 0,5%; tỷ lệ thôn, tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa 98,7%; …

Bà Trần Thị Kim Hoa - nguyên Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - nguyên Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân bày tỏ sự vui mừng về những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng của huyện trong năm 2023; đồng thời bày tỏ tin tưởng đội ngũ lãnh đạo huyện sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, khai thác và phát huy các tiềm năng, lợi thế của địa phương, thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, khâu đột phá nhằm đưa huyện nhà phát triển toàn diện.

Huyện tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa Nguyễn Du và khai trương du lịch biển 2023 gắn với chuỗi hoạt động và các lễ hội; lễ kỷ niệm 245 năm năm sinh, tưởng niệm 165 năm năm mất Uy Viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ; giải chạy Half marathon huyện Nghi Xuân năm 2023. Tổng lượt khách về du lịch trên địa bàn ước hơn 641.000 lượt khách, trong đó có 2.934 khách quốc tế (tăng 228% so với cùng kỳ năm 2022) đạt 183% kế hoạch năm 2023.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh đã gửi lời tri ân và sự đóng góp của các cán bộ lãnh đạo chủ chốt đã nghỉ hưu qua các thời kỳ; khẳng định, có được kết quả nêu trên, bên cạnh sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong huyện, thì sự động viên, khích lệ, ủng hộ to lớn của các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo cốt cán là yếu tố rất quan trọng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn các đồng chí cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu trên địa bàn, tiếp tục có những ý kiến tham gia, góp ý xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội; góp phần xây dựng huyện Nghi Xuân đạt chuẩn nông thôn nâng cao và cơ bản hoàn thành mục tiêu huyện NTM kiểu mẫu điển hình về văn hóa gắn với phát triển du lịch trong năm 2024, xây dựng huyện Nghi Xuân thành đô thị mới cửa ngõ phía Bắc trực thuộc tỉnh.

Hồng Quang – Thế Hùng