Monday, 20/05/2024 | 08:34

Đoàn công tác vùng tự trị Trnava - Slovakia tham quan Khu di tích Nguyễn Du

Nhân chuyến công tác tại Hà Tĩnh, sáng 30/11, đoàn công tác của Vùng tự trị Trnava - Cộng hòa Slovakia do ông Jô-zep Vi-kupic - Chủ tịch Vùng tự trị Trnava làm trưởng đoàn đã đến tham quan Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du tại huyện Nghi Xuân. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng.

Ông Jô-zep Vi-kupic - Chủ tịch Vùng tự trị Trnava cùng đoàn đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân những đóng góp kiệt xuất của Đại thi hào Nguyễn Du cho nền văn học Việt Nam cũng như sự phát triển văn học của nhân loại.

Đoàn cũng đã tham quan các hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp văn chương, khoa bảng của cụ Nguyễn Du và dòng họ Nguyễn Tiên Điền tại nhà trưng bày khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Nghi Xuân và cán bộ Khu di tích Nguyễn Du.

Anh Đức