Wednesday, 17/07/2024 | 21:26

Trao tặng gà giống cho hộ nghèo ở Nghi Xuân

Với tấm lòng hướng về những gia đình còn khó khăn, một người con quê hương xã Xuân Yên (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) đã hỗ gà sinh kế cho các hộ dân để vươn lên phát triển kinh tế.

Ông Phan Xuân Thanh (thứ 5 từ trái sang) cùng lãnh đạo huyện Nghi Xuân và xã Xuân Yên trao gà cho các hộ dân.

Ủy ban MTTQ xã Xuân Yên vừa tổ chức bàn giao gà cho các hộ nghèo trên địa bàn. Tại chương trình, Ủy ban MTTQ xã đã bàn giao 600 con gà giống siêu đẻ do Tiến sĩ Phan Xuân Thanh (một người con xã Xuân Yên đang sinh sống và làm việc tại tành phố Hồ Chí Minh) hỗ trợ cho 7 hộ nghèo nhằm tạo sinh kế, hỗ trợ các gia đình có thêm điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Ngoài ra, các hộ dân còn được hỗ trợ xây dựng chuồng trại, thú y, cung cấp thức ăn cho gà đến 5 tháng tuổi với tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng.

Ông Phạm Trung Thành – Bí thư Đảng ủy xã Xuân Yên cho biết: “Gia đình ông Phan Xuân Thanh luôn hướng về quê hương. Hàng năm vào các dịp lễ, tết ông thường tổ chức trao tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương động viên, hỗ trợ các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống”.

Đức Đồng