Tuesday, 16/07/2024 | 07:21

Khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân ở Nghi Xuân

Sáng 13/7, Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với huyện Nghi Xuân cùng nhà hảo tâm tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, ngư dân trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở LĐTB&XH Phan Tấn Linh cùng lãnh đạo Sở Y tế cùng dự lễ khai mạc. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng dự có Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng.

Ông Nguyễn Chí Long – Phó Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống: "Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà tài trợ, cảm ơn UBND tỉnh Hà Tĩnh, huyện Nghi Xuân, Sở Y tế Hà Tĩnh đã hỗ trợ, tạo điều kiện để Báo Sức khỏe và Đời sống thực hiện thành công hoạt động thiện nguyện này. Chương trình nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức trong công tác chăm sóc sức khỏe và đẩy mạnh việc đưa dịch vụ y tế chất lượng cao đến với người dân".

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Lê Anh Dũng: "Mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị, nhà hảo tâm tiếp tục là cầu nối, quan tâm thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện"

Hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), Báo Sức khỏe và Đời sống cùng các đơn vị tài trợ đồng hành khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã Cổ Đạm và Xuân Liên, huyện Nghi Xuân.

Qua thăm khám, các y bác sĩ cũng tư vấn chế độ ăn uống, cách chăm sóc sức khỏe cho cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Qua đó thể hiện sự biết ơn sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ, thương, bệnh binh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Lãnh đạo Báo Sức khỏe Đời sống, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân trao biểu trưng tặng quà trị giá 600 triệu đồng cho lãnh đạo 2 xã Cổ Đạm và Xuân Liên.

Ngoài chương trình khám sức khỏe miễn phí, Báo Sức khỏe và Đời sống cùng các đơn vị đã trao quà cho người dân với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng. Trong ảnh: Đại diện lãnh đạo tỉnh, sở ngành liên quan, báo Sức khỏe và Đời sống, trao quà 40 suất quà cho các gia đình chính sách. ( mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng).

Nhằm động viên khích lệ, chương trình đã trao 20 suất quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn… Báo Sức khỏe và Đời sống và cũng đã trao tặng 20 triệu đồng và Công ty Dược phẩm Hoa Linh Trạm tặng 2 tu thuốc cho Trạm y tế xã Cổ Đạm và Xuân Liên.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các tổ chức, doanh nghiệp nhằm phát huy tinh thần tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái.

Đức Đồng - Trung Kiên